อังกฤษ

เรียนต่ออังกฤษ พัฒนาด้านภาษา เก็บประสบการณ์ในต่างแดน เรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิต บทดินแดนแห่งความสุขและความเจริญ อังกฤษ

ข้อมูลทั่วไป อังกฤษ

ประเทศอังกฤษ มีชื่อเต็มว่า สหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland) หรือ Great Britain ซึ่งหมายถึง เกาะใหญ่ ประกอบไปด้วย 4 ส่วนใหญ่ ได้แก่ อังกฤษ (England) เวลส์ (Wales) สก๊อตแลนด์ (Scotland) และแคว้นไอร์แลนด์เหนือ (Northern Ireland) โดดเด่นเรื่องความเจริญทางวัฒนธรรม ความคลาสสิคหรือความเป็นชนชั้นสูงที่มีความเก่าแก่ รวมถึงคุณภาพด้านการศึกษาทำให้ได้ความนิยมจากนักศึกษาทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมาก

ขนาดพื้นที่: ตั้งอยู่ที่นอกชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของแผ่นดินใหญ่ในยุโรป มีพื้นที่ 243,610 ตารางกิโลเมตร ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรแอตแลนติก มีทะเลเหนือทางทิศตะวันออก ช่องแคบอังกฤษทางทิศใต้ และทะเลเซลติกทางตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้มีชายฝั่งยาวเป็นอันดับ 12 ของโลก มีทะเลไอริชคั่นกลางระหว่างเกาะบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์ และพื้นที่กว่า 46% เป็นทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ ที่เหลือจะเป็นป่าหรือพื้นที่เพื่อการเกษตร

Summer

(ฤดูร้อน)
15 – 32 °C
มิถุนายน-สิงหาคม

Winter

(ฤดูหนาว)
0 ถึง 4 °C
ธันวาคม-กุมภาพันธ์

Autumn

(ฤดูใบไม้ร่วง)
8 – 14 °C
กันยายน-พฤศจิกายน

Spring

(ฤดูใบไม้ผลิ)
15 – 20 °C
มีนาคม-พฤษภาคม
0 คน

เชื้อชาติของอังกฤษ

87.1% ชนผิวขาว 7% เอเชีย 3% ชนผิวดำ 2% ผสม และ 0.9% อื่น ๆ

เงินตรา : ปอนด์สเตอร์ลิง (Pound Sterling : GBP)

ข้อมูลเพิ่มเติม:  ในสมัยอังกฤษโบราณ ราชอาณาจักรแซกซัน ได้ทำเรียญกษาปณ์จากโลหะเงินทั้งหมด 240 อัน และเรียกมันว่า เหรียญสเตอร์ลิง ซึ่งเป็นน้ำหนัก 1 ปอนด์ เมื่อใช้จ่ายจึงนับเป็นจำนวนปอนด์ของเหรียญ และถือว่าเป็นสกุลเงินที่เก่าแก่ที่สุดที่ถูกใช้จนถึงปัจจุบัน

ปอนด์สเตอร์ลิง (Pound Sterling : GBP) แบ่งดังนี้

ธนบัตร – มีมูลค่า £5, £10, £20, £50 (ปอนด์)

เงินเหรียญ – มีมูลค่า 1p, 2p, 5p, 10p, 20p, 50p (เพนซ์), £1, £2 (ปอนด์)

อังกฤษ

เมืองยอดฮิต

กรุงลอนดอน หรือ นครลอนดอน เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษ และสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศ ริมแม่น้ำเทมส์ (Thames) และเป็นเมืองศูนย์กลางทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก และผู้นำในด้านการเงิน สื่อบันเทิง แฟชั่น ศิลปะ ถือว่าเป็นเมืองที่เจริญที่สุดในโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

บอร์นมัธ เมืองท่องเที่ยว พักตากอากาศขนาดใหญ่บนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษ มีชายหาดที่ทอดยาวจากเมืองไครสต์เชิร์ช ไปจนถึงเมืองพูล และได้ชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษ ตั้งอยู่ห่างจากลอนดอนไปทางใต้ เป็นศูนย์กลางการศึกษาภาษาอังกฤษ เนื่องจากมีสถาบันสอนอยู่มาก มีศูนย์นานาชาติบอร์นมัท เป็นสถานที่ในการจัดประชุมสำคัญ และเป็นเมืองแรกๆที่มีวิทยุเป็นของตัวเอง