ข่าวสารและบทความ

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในการศึกษาต่อต่างประเทศก่อนใครกับเรา NES Study Abroad

TOP 5 เมืองในอังกฤษ …น่าเรียนต่อแถมค่าครองชีพถูกสุดๆ!

ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่มีประชากรหลายล้านคนและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในการสร้างอังกฤษให้เป็นประเทศที่มีอิทธิพลทางการเมืองและวัฒนธรรมในระดับโลก เราจะรู้กันดีอยู่ว่า ภาษาบริติช (British English) มีรากฐานที่เริ่มต้นขึ้นในประเทศนี้ ถ้าเราจะไปเรียนภาษาอังกฤษทั้งที เราก็คงจะอยากไปถึงต้นตำรับเค้าเลย แน่นอนว่าค่าครองชีพและค่าใช้จ่ายในเมืองใหญ่ๆ เช่น London Oxford Cambridge นั้นมีราคาที่สูงมาก แต่อย่าเพิ่งตกใจนะคะ! เพราะเรามีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจจะช่วยให้เพื่อนๆมีแนวทางที่ดีในการเลือกเมืองปลอดภัยและค่าครองชีพที่ไม่แพงสำหรับการเรียนรู้หรือท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ
💡 วันนี้ NES มี 5 เมืองในอังกฤษที่ค่าครองชีพไม่แพง มีสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพ และค่าใช้จ่ายจับต้องได้ ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันเลย🎉🎉
ยอร์ก (York) 🏰 เป็นเมืองที่น่าสนใจที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ มีเสน่ห์อันน่าติดใจด้วยกำแพงเมืองที่ล้อมรอบ และเป็นต้นสายของแม่น้ำ Ouse และ Foss 🏞 ที่นี่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญ📿✨ น้องๆสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย 🛌 และมีโอกาสหางานทำในเมืองที่ไม่ยากเลย การอยู่ที่นี่เป็นสไตล์ชิวๆ 🍃 ไม่เร่งรีบ ที่นี่ยังมีกิจกรรมหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้ง 🛒🛍 ร้านอาหาร สถานที่บันเทิง 🪩 ดังนั้นYork จึงเหมาะกับนักเรียนที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย และค่าครองชีพก็ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับเมืองที่บรรยายกาศคล้ายๆ กันอย่าง Oxford อีกด้วยค่ะ 🤩
นิวคาสเซิล (Newcastle) 🎢 เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือตอนกลางของอังกฤษ แม้จะตั้งอยู่ในภาคเหนือ แต่เป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองและมีชีวิตชีวาที่สดใส 🌷💫 มีความเป็นเมืองขนาดใหญ่และเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ ค่าครองชีพในนิวคาสเซิลมักจะเป็นราคากลางและค่อนข้างคุ้มค่า ราคาเช่าที่พักและค่าอาหารมักอยู่ในระดับที่สามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ เมืองนี้ยังเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร 🛍🏢 และสถานที่บันเทิงที่สนุกสนาน อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้ทะเล 🏝 ทางตะวันออกของอังกฤษ ทำให้คุณสามารถเดินทางไปชมชายหาดได้อย่างสะดวก นิวคาสเซิลเป็นเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับนักศึกษาและมีบรรยากาศที่เหมาะสมสำหรับการเรียนรู้และการพักอาศัยในเวลาเดียวกัน 🏕💨
แมนเชสเตอร์ (Manchester) 🗼เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของอังกฤษและเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ที่สำคัญของประเทศ มีความเจริญรุ่งเรือง 💸✨และเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมทางธุรกิจและวัฒนธรรมในภาคเหนือของประเทศ 📍 💼 นอกจากนี้ ค่าครองชีพในแมนเชสเตอร์มักจะเป็นราคากลางและค่อนข้างเหมาะสม ราคาเช่าที่พักอาจถูกกว่าในเมืองใหญ่อื่น ๆ ในอังกฤษ และค่าอาหารและการบริโภคมักอยู่ในราคาที่เข้าถึงง่าย 🍴👍 และเมืองนี้ยังมีสถานที่อันน่าสนใจและกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่คุณสามารถเข้าร่วมได้ ทำให้แมนเชสเตอร์เป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการเรียนรู้และสร้างประสบการณ์ในชีวิตนอกห้องเรียนด้วย
บาธ (Bath) ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของประเทศ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความงดงามทางศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สืบสานตั้งแต่สมัยโรมัน มีทะเล ชายหาดที่สวยงาม 🌅 ทำให้คุณสามารถสนุกกับกิจกรรมกลางแดดในเวลาว่างได้ตลอดทั้งวัน 🛶 🌤 นอกจากนี้เมืองบาธยังมีสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงและคุณภาพสูง 📖🥇 มีโปรแกรมการเรียนที่เน้นการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพและการต่อยอดในอุตสาหกรรมต่าง ๆ 🏗🦺⛑ ทำให้คุณมีโอกาสในการทำงานหรือสร้างอาชีพในอนาคตได้ ที่สำคัญค่าครองชีพสบายกระเป๋ากว่าในเมืองแน่นอน👛 🌬
บอร์นมัธ (Bournemouth) 🏖 เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมบนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษ เพราะมีชายหาดที่ทอดยาวจากเมืองไครสต์เชิร์ชทางตะวันออก ไปจนถึงอาณาเขตติดต่อกับเมืองพูลทางตะวันตก 🗾🌥 มีที่พักรวมถึงแหล่งบันเทิงมากมาย 🪅 และเป็นเมืองตากอากาศที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งในยุโรป 🏕 มีสภาพอากาศที่ดี นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางใหญ่ของการศึกษาภาษาอังกฤษ 📌🎓 เนื่องจากมีสถาบันสอนภาษาอังกฤษอยู่เป็นจำนวนมาก ทุกปีจะมีนักเรียนชาวต่างชาติหลายพันคนเดินทางมาศึกษาที่เมืองนี้ 🛫 ส่วนราคาที่พักอาศัยและค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิต แน่นอนว่าสามารถเข้าถึงได้มากกว่าบางเมืองในอังกฤษอีก 👏
แน่นอน 📢 การศึกษาในต่างประเทศเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและเป็นประโยชน์มาก โดยเฉพาะในการศึกษาต่อในประเทศอังกฤษจะได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ที่หลากหลาย และมีโอกาสที่ดีในการพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษอย่างแท้จริง ไม่ว่าคุณจะเป็นนักศึกษา นักท่องเที่ยว หรือคนทำงานที่กำลังมองหาโอกาสใหม่ ประเทศอังกฤษก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก 🧣🧤❗
🌟หากเพื่อนๆสนใจไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ✈ หรือกำลังวางแผนไปเรียนที่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศอมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา สิงคโปร์ หรือประเทศอื่น🎡🎢🍁⛲ เพื่อนๆสามารถปรึกษากับทางพี่ NES Study Abroad ได้ เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับสถาบันการศึกษา คอร์สเรียน และกระบวนการสมัครเรียน 📋
Previous slide
Next slide

สอบถามเพิ่มเติม

พร้อมรับคำแนะนำกับที่ปรึกษาการเรียนต่างประเทศ

เมื่อท่านส่งข้อมูลผ่านฟอร์ม จะถือว่าท่านยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา