สวิตเซอร์แลนด์

เรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์ พัฒนาด้านภาษา เก็บประสบการณ์ในต่างแดน เรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิต บทดินแดนแห่งความสุขและความเจริญ สวิตเซอร์แลนด์

ข้อมูลทั่วไป สวิตเซอร์แลนด์

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องคุณภาพการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก อีกทั้งยังเปิดกว้างในเรื่องของวัฒนธรรมที่หลากหลายรวมไปถึงการรับนักเรียนต่างชาติเข้ามาศึกษาในประเทศ และด้วยความสวยงามทางธรรมชาติกับอากาศที่บริสุทธิ์ จึงทำให้เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน มีประกันสุขภาพที่ดี มีของขึ้นชื่อหลายอย่าง เช่น นาฬิกา ช็อกโกแลต และเครื่องเขียน เป็นต้น

ขนาดพื้นที่: ตั้งอยู่ทางทวีปยุโรปตอนกลางที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และมีพรมแดนติดกับประเทศอื่นๆ อย่างเยอรมณี ฝรั่งเศส อิตาลี ออสเตรีย และอิกเตนสไลน์ โดยพื้นที่ส่วนใหญ่จะครอบคลุมด้วยเทือกเขาแอลป์ซึ่งกินพื้นที่มากกว่า 70% ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 41,285 ตารางกิโลเมตร ผู้คนจึงอาศัยอยู่ตรงพื้นที่ราบสูง​

Summer

(ฤดูร้อน)
10 – 28 °C
มิถุนายน-สิงหาคม

Winter

(ฤดูหนาว)
-3 ถึง 6 °C
ธันวาคม-กุมภาพันธ์

Autumn

(ฤดูใบไม้ร่วง)
7 – 13 °C
กันยายน-พฤศจิกายน

Spring

(ฤดูใบไม้ผลิ)
6 – 13 °C
มีนาคม-พฤษภาคม
0 คน

เชื้อชาติของสวิตเซอร์แลนด์

เยอรมัน 65 % สวิสฝรั่งเศส 18% สวิสอิตาเลียน 10% โรมานช์ 1%  และอื่น ๆ 6%

เงินตรา : ฟรังก์สวิส (Swiss Francs: CHF)

ข้อมูลเพิ่มเติม: ฟรังก์สวิส (Swiss Francs) กลายหนึ่งในสินทรัพย์ปลอดภัยของโลก ในช่วงที่ตลาดผันผวน นักลงทุนส่วนใหญ่จะย้ายเงินทุนเข้าสินทรัพย์ปลอดภัย หรือ “Safe Haven” เพื่อปกป้องมูลค่าของทรัพย์สินตัวเองนอกจากทองคำและพันธบัตรของรัฐบาล ในปี2020 สวิตเซอร์แลนด์ มี GDP (Gross Domestic Product – ผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศ) ถึง26 ล้านล้านบาททำให้รายได้เฉลี่ยต่อคนของชาวสวิส เท่ากับ 3 ล้านบาทต่อปี ทำให้ถือเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยสำหรับนักลงทุนทั่วโลก

ฟรังก์สวิส (Swiss Francs: CHF) แบ่งดังนี้

ธนบัตรสวิตเซอร์แลนด์ – มีมูลค่า 10, 20, 50, 100, 200, 500

เงินเหรียญ– มีมูลค่า 5, 10, 20, 50 เซนต์ และ 1, 2, 5 ฟรังก์

B.H.M.S.

B.H.M.S Business & Hotel Management School (B.H.M.S) สถาบันเอกชนชั้นนำระดับโลกของสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์

เมืองยอดฮิต

ซือริช หรือซูริค เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ อยู่ทางภาคกลางตอนเหนือของประเทศบริมแม่น้ำลิมมัต กับทะเลสาบซือริช (Lake Zurich) ศูนย์กลางทางการคมนาคมและการเงินขนาดใหญ่ เป็นที่ตั้งของสนามบินและสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุด มีการจราจรหนาแน่นที่สุดในประเทศรวมไปถึงที่ตั้งของธนาคารใหญ่ๆ ศูนย์วิจัยและพัฒนาของประเทศ จึงถือเป็นเมืองที่นักลงทุนต่างชาติเข้ามาตั้งบริษัท จนกลายเป็นเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในสหภาพยุโรป

เมืองลูเซิร์น เมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคกลางของประเทศ และเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การคมนาคม และวัฒนธรรมของภาคกลางซึ่งตั้งอยู่ชายฝั่งด้านตะวันตกติดกับทะเลสาบลูเซิร์น โดยมีแม่น้ำร็อยส์ไหลออกมาจากทะเลสาบผ่านกลางเมือง  ภาษาทางการที่ใช้คือภาษาเยอรมัน มีภูมิอากาศที่เย็นตลอดปี จากเมืองนี้สามารถมองเห็นเทือกเขาแอลป์ (Alps) เขาพีลาทุส (Mount Pilatus) และเขารีกี (Rigi)

ข่าวสาร เรียนต่อต่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เพราะเรียนสวิสมีแต่ คุ้ม! คุ้ม! คุ้ม!

เพราะเรียนสวิสมีแต่ คุ้ม! คุ้ม! คุ้ม!

เรียนสวิตเซอร์แลนด์ให้คุณมากกว่าคำว่า คุ้ม จัดไปเลย 3 คุ้ม! คุ้มเงิน คุ้มค่า คุ้มเวลา อดใจไม่อยู่แล้วอยากเรียนสวิส

สุดปัง!!!! สวิตเซอร์แลนด์ดินแดนในฝัน

B.H.M.S ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2515 ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลูเซิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดย B.H.M.S. เปิดสอนหลักสูตรมากมาย

B.H.M.S. สอนหลักสูตรไหนบ้าง?

จะพาเที่ยวทิพย์ ท่องโอ๊คแลนด์ ปักหมุดสถานที่เก๋ที่เป็นแลนด์มาร์ค ถ้าใครที่มาโอ๊คแลนด์แล้วไม่ได้มาสถานที่เหล่านี้ถือว่ามาไม่ถึงกันเลย

เรียนสวิสยังไงให้ปัง เรียนด้วย เที่ยวด้วย

เรียนด้วย+เที่ยวด้วย สวิตเซอร์แลนด์ดินแดนแห่งสวรรค์บนดิน อิ่มความสุขไปกับ สถานที่ท่องเที่ยว และวัฒนธรรม