ข่าวสารและบทความ

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในการศึกษาต่อต่างประเทศก่อนใครกับเรา NES Study Abroad

เรียนไปเที่ยวไป...ที่มอลตา

🔔 วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาทำความรู้จักและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดปัง! ของประเทศหนึ่งในแถบยุโรปที่อยู่ใกล้กับอิตาลี นั่นก็คือ มอลตา หรือสาธารณรัฐมอลตา ✨ ซึ่งเป็นประเทศที่มีทะเลสวยงามมาก อากาศดีตลอดทั้งปี 🏝🌥 โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมและศิลปะที่งดงามน่าไปเยือนสักครั้ง ที่สำคัญค่าใช้จ่ายสบายกระเป๋าถูกกว่าเที่ยวประเทศแถบยุโรปด้วยกันแหละ 😲🤏
โดยมอลตาใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก📝📍 เหมาะสำหรับการไปเรียนภาษาหรือเรียนต่อมากเลยว่ามั้ย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สำหรับสายเที่ยว สายชิว และสายเซลฟี่❤ 📸 ต้องเลิฟประเทศนี้แน่นอน! ไม่สปอยละไปดูกันเลย! 🎉🎉🎉
🌟 วัลเลตตา (Valletta) เมืองนี้ล้อมรอบไปด้วยกำแพงเมืองด้วยสถาปัตยกรรมสมัยศตวรรษที่ 16 ผสมผสานกับการรีโนเวทในแบบคลาสสิก ทำให้เกิดเป็นมนต์เสน่ห์ที่ลงตัวจนมงลงเป็นมรดกโลกของยูเนสโกแบบปัง ๆ กันเลยทีเดียว และอย่างที่บอกไปว่า ทะเลสวยมาก จึงเป็นแลนด์มาร์คในการท่องเที่ยวและการค้าขายตรงชายฝั่งด้วยเรือสำราญ และเรือยอร์ช แบบว่าหรูหราเว่อร์ๆ กันเลย
🌟 มหาวิหารเซนต์จอห์น (St John’s Co-Cathedral) ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองวัลเลตตา เป็นสถาปัตยกรรมบาโรกชั้นสูงที่โดดเด่นแปลกตา หลังคาหินอ่อนแกะสลัก ผนังเต็มไปด้วยภาพวาดและตกแต่งภายในด้วยทองคำเปลว แพงมากก นี่โบสถ์หรือพระราชวัง ส่วนพื้นด้านล่างก็เป็นภาพวาดหินอ่อน บอกเล่าเรื่องราวอัศวินนักบุญเซนต์จอห์น และพิพิธภัณฑ์ สำหรับเก็บภาพวาด “The Beheading of St John The Baptist” ของจิตรกรดังระดับโลกอย่างคาราวัจโจ (Caravaggio) ได้ถ่ายจนเมมเต็มแน่นอน
🌟 เกาะโกโซ (Gozo island) ถ้าใครชอบตำนานกรีกล่ะก็ต้องชอบที่นี่แน่นอน เพราะลือกันว่าเกาะนี้คือ คาลิปโซ่ เทพธิดาแห่งท้องทะเล เป็นเกาะที่ธรรมชาติสวยด้วยบรรยากาศโรแมนติกและเป็นจุดที่คนนิยมไปดำน้ำกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่เป็นแฟนซีรีย์ดังอย่าง Game of Thrones ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะ หน้าต่างแห่งอาซูเร (Azure Window) ที่เกาะแห่งนี้ เป็นสถานที่ถ่ายทำ Game of Thrones ซีซั่นสุดท้ายนั้นเอง
📢 เป็นไงล่ะเริ่มอยากลองไปมอลตากันดูแล้วล่ะสิ 🤩 หากน้องๆคนไหนที่สนใจ อยากไปเรียน+เที่ยวที่ประเทศมอลตาล่ะก็ สามารถสอบถามรายเอียดเพิ่มเติมกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องการศึกษา NES STUDY ABROAD 💼🧣แนะแนวและบริการฟรี สมัครเรียนพร้อมทำวีซ่านักเรียนครบวงจร
Previous slide
Next slide

สอบถามเพิ่มเติม

พร้อมรับคำแนะนำกับที่ปรึกษาการเรียนต่างประเทศ

เมื่อท่านส่งข้อมูลผ่านฟอร์ม จะถือว่าท่านยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา