สิงคโปร์

เรียนต่อสิงคโปร์ พัฒนาด้านภาษา เก็บประสบการณ์ในต่างแดน เรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิต บทดินแดนแห่งความสุขและความเจริญ สิงคโปร์

ข้อมูลทั่วไป สิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ หรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ นครรัฐสมัยใหม่ที่มีขนาดเล็กที่สุดในแถบอาเซียนแต่กลับมีการพัฒนาที่รวดเร็วทั้งเศรษฐกิจ วัฒนธรรม คุณภาพชีวิตที่ดีรวมไปถึงการศึกษาที่เป็นระดับท็อปของโลก ไม่เพียงได้แค่เรียนภาษา แต่ยังมีความล้ำสมัยทั้งเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ก้าวหน้า ทำให้ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของการเรียนต่อในแถบเอเชีย

ขนาดพื้นที่: เป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่ทั้งหมด724.2ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ทิศใต้ของคาบสมุทรมลายู ซึ่งถูกแยกออกจากมาเลเซียโดยช่องแคบยะโฮร์และถูกกั้นโดยช่องแคบสิงคโปร์ออกจากอินโดนีเซีย

Summer

(ฤดูร้อน)
23 – 34 °C
กุมภาพันธ์ – ตุลาคม

Rainy season

(ฤดูฝน)
23 – 34 °C
พฤศจิกายน – มกราคม 23 – 34 °C (เท่ากับฤดูร้อน/ไม่ต่างมาก)
0 คน

เชื้อชาติของออสเตรเลีย

ชาวจีน (76.5%) ชาวมาเลย์ (13.8%) ชาวอินเดีย (8.1%) และอื่น ๆ (1.6%)

เงินตรา : ดอลลาร์สิงคโปร์ (Singapore Dollar : SGD)

ข้อมูลเพิ่มเติม: ดข้อมูลเพิ่มเติม: เงินดอลลาร์สิงคโปร์นับได้ว่าเป็นสกุลเงินที่แข็งแร่งที่สุดในบรรดาสกุลเงินอาเซียน ดอลลาร์สิงคโปร์ใช้สัญลักษณ์ย่อด้วยดอลลาร์ $ หรือ S$ เพื่อแยกจากเงินสกุลดอลลาร์อื่น ๆ

ดอลลาร์สิงคโปร์ (Singapore Dollar : SGD) แบ่งดังนี้

ธนบัตรสิงคโปร์ – มีมูลค่า $2 , $5 , $10 , $50 , $100 และ $1000

เงินเหรียญ – มีมูลค่า (เซนต์) 1¢ , 5¢ , 10¢ , 25¢ , 50¢ และ (ดอลลาร์) $1

James Cook University Singapore (JCU)

Waimea College เป็นโรงเรียนมัธยมสหศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ โดยตั้งอยู่ในเมือง Nelson เปิดรับนักเรียน ตั้งแต่อายุ 13-18 ปี โดยโรงเรียนมุ่งให้การศึกษาคุณภาพสูงและให้ความสำคัญกับด้านวิชาการ ด้านกีฬา วัฒนธรรม และสันทนาการ

สิงคโปร์

สถานที่ท่องเที่ยว

เมอร์ไลออน พาร์ค (Merlion Park)

สวนน้ำบริเวณอ่าวมาริน่า (Marina Bay) ที่เป็นที่ตั้งของรูปปั้นเมอร์ไลออนสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ ตัวรูปปั้นมีหัวเป็นสิงไต ตัวเป็นปลา พ่นน้ำลงในอ่าว โดยลำตัวปลาสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ที่สิงคโปร์เคยเป็นเมืองประมงส่วนหัวที่เป็นสิงโตเพราะเดิมมีชื่อว่า สิงหะปุระ (Singapura) เป็นภาษาสันสกฤตที่หมายถึง เมืองสิงโต  

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) สวนที่มีขนาดใหญ่ถึง 250 เอเคอร์ ที่ปลูกพันธุ์ไม้ต่างๆเอาไว้อย่างหลากหลาย ซึ่งสวนนี้ตั้งอยู่ใจกลางสิงคโปร์ทำให้มีความสะดวกในการเดินทางไปมา และที่การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ยังมีสวมริมน้ำอีก 3 แห่งคือ Bay South Garden, Bay East Garden และ Bay Central Garden

ข่าวสาร เรียนต่อต่างประเทศสิงคโปร์

สิงคโปร์เมืองสุดว้าว!! กับ 4แลนด์มาร์คไม่ควรพลาด

เรียนหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่นกับ 4 แลนด์มาร์คในสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด! ในประเทศที่พัฒนาแล้วหนึ่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อยู่ ม.5 ก็สมัครเข้ามหาลัย JCU ได้

สุดเจ๋ง น้องๆ ม.5 ที่กำลังเรียนอยู่ และไม่ประสงค์จะเรียนต่อม 6 ในไทย สามารถใช้วุฒิจบ ม.5 เพื่อทำการสมัครเรียนเข้า JCU ได้

5 เหตุผลที่ควรเลือกไปเรียน JCU, Singapore

NES Study Abroad ขอเสนอ 5 เหตุผลที่ควรเลือกไปเรียน มหาวิทยาลัยเจมส์คุก สิงคโปร์ (James Cook University, Singapore)

Why study at JCU Singapore? “จุดเด่นมหาวิทยาลัยเจมส์คุก วิทยาเขตสิงคโปร์”

เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำรัฐบาลของออสเตรเลียที่มีความร่วมมือกับรัฐบาลสิงคโปร์โดยตรงมีวิทยาฐานะเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติในประเทศสิงคโปร์