ข่าวสารและบทความ

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในการศึกษาต่อต่างประเทศก่อนใครกับเรา NES Study Abroad

Empowering My Child's Future: Embracing Primary Education in New Zealand

    ถ้าพูดถึงการเรียนต่อต่างประเทศ ประเทศที่มักจะนึกถึงคือ ประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา แคนาดา และออสเตรเลีย แต่ยังมีอีกประเทศหนึ่ง ที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือ ประเทศนิวซีแลนด์ รู้หรือไม่❓ระบบการศึกษาที่นิวซีแลนด์ เทียบเท่าคุณภาพระดับนานาชาติ มหาวิทยาลัยของนิวซีแลนด์ ติดอันดับ Top 1% ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก รวมถึงระบบการศึกษา ที่เอื้ออำนวยต่อผู้เรียนเป็นหลัก สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม วัฒนธรรม และสังคมที่แปลกใหม่ เป็นจุดเด่นที่ทำให้หลายๆ คนเริ่มสนใจประเทศนิวซีแลนด์

   วันนี้ NES เลยมาแนะนำเหตุผลดีๆที่ควรส่งบุตรหลาน ไปเรียนต่อประเทศนิวซีแลนด์ ดังนี้
ประเทศสงบเงียบ ปลอดภัย เน้นธรรมชาติ 🌷🍃
ผู้ปกครองให้ความสำคัญกับความสงบเงียบ และความปลอดภัยอย่างมาก เพราะมั่นใจได้ว่านักเรียนจะอยู่ในสภาพที่เหมาะสมกับการเรียนที่สุดเพื่อผลลัพธ์ทางการศึกษาที่ดีที่สุดเช่นกัน
ระบบการศึกษาชั้นนำ โดยนำต้นแบบจากอังกฤษ 🏫🏆
ระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ เรียกว่า National Certificate of Educational Achievement (NCEA) ถือเป็นระบบที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก โดยได้รับการประยุกต์มาจากระบบอังกฤษ ดังนั้น นักเรียนที่จบจากระบบนิวซีแลนด์จึงสามารถเลือกเรียนต่อในประเทศต่าง ๆ ได้ทั่วโลก ทั้งอังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา หรือแม้แต่ประเทศไทยเอง
ผู้คนเป็นมิตร อัธยาศัยดี 
คนนิวซีแลนด์มีชื่อเสียงในเรื่องความเป็นมิตรและเข้าใจในความแตกต่าง ดังนั้นนักเรียนที่มาเรียนที่นิวซีแลนด์ก็จะปรับตัวได้เร็วเพราะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ทุกคนพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือและเข้าใจกัน
ค่าเรียนสมเหตุสมผล 
เนื่องจากค่าครองชีพในนิวซีแลนด์ไม่สูงมากนัก ประกอบกับรัฐบาลให้การสนับสนุนเรื่องการศึกษาเป็นอย่างมาก ทำให้ค่าเรียนในนิวซีแลนด์จัดว่าสมเหตุสมผลที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โดยค่าใช้จ่ายอยู่ที่ NZ$ 26,000 – 30,000 หรือประมาณ 600,000 – 700,000 บาทต่อปี (อัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินของนิวซีแลนด์อยู่ที่ NZS 1 = 22 THB) ซึ่งราคานี้รวมค่าที่พักแล้วด้วย
เปิดโอกาสให้เลือกเรียนวิชาตามความชอบ และความถนัด
จุดเด่นสำคัญของระบบการศึกษานิวซีแลนด์คือการพัฒนา IQ และ EQ ของนักเรียนไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้น โรงเรียนจึงมีวิชาให้นักเรียนเลือกเรียนตามศักยภาพ ความถนัดและความชอบมากมาย เพราะการที่นักเรียนได้เรียนวิชาที่ตนชอบและถนัด จะทำให้นักเรียนเรียนได้ดี และมีความมั่นใจในการเรียนมากขึ้น และผลลัพธ์ก็คือ นักเรียนได้ค้นพบตัวเองและมีโอกาสประสบความสำเร็จอย่างสูงในอนาคต

ระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ 
🎓Preschool สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี
🎓Primary School (Year 1 – 6) สำหรับเด็กอายุ 5 -10 ปี
🎓Intermediate School (Year 7 – 😎 สำหรับเด็กอายุ 11 – 12 ปี
🎓High School (Year 9 – 13) สำหรับเด็กอายุ 13 ปีขึ้นไป

✈  การส่งลูกไปเรียนที่ New Zealand ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่อยากให้ลูกได้ไปใช้ชีวิตและมีประสบการณ์การเรียนต่อในต่างประเทศ เพราะการที่เราส่งลูกไปเรียนในประเทศที่สวยงามและปลอดภัย ก็จะช่วยให้พ่อแม่สามารถสบายใจในเรื่องของความเป็นอยู่ของลูกได้เป็นอย่างดี 

⚠ ถ้าผู้ปกครองท่านใดที่กังวลเกี่ยวกับการส่งบุตรหลานไปเรียนต่อในต่างประเทศเพียงลำพัง ตอนนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะทาง NZ Study มีบริการการขอวีซ่าประเภท Guardian Visa เป็นวีซ่าที่บิดาหรือมารดาของนักเรียนที่อายุไม่เกิน 18 ปี สามารถไปอาศัยอยู่กับนักเรียน ระหว่างที่เรียนอยู่ในนิวซีแลนด์ได้

🌟  ที่สำคัญ NES Study Abroad ของเรา มีบริการที่หลากหลายครบวงจร แนะนำสถานศึกษาและประเทศที่เหมาะสมตรงตามความต้องการ

✅ ให้คำปรึกษาก่อนเดินทาง ตรวจสอบเอกสารก่อนเดินทาง และช่วยเหลือขณะกำลังศึกษาอยู่เสมอ
✅ แนะนำเรื่องเวลาในการเดินทาง ราคา และจองตั๋วเครื่องบิน
✅ จัดหาที่พักที่สะดวกในการศึกษาแก่น้องๆ ที่เหมาะสมตามความต้องการ
✅ สมัครเรียนและยื่นเอกสารขอวีซ่านักเรียนครบจบในที่เดียว
✅ ติดต่อประสานงานกับสถาบันนำรถมารับส่งน้องๆไปกลับสนามบินในการเดินทาง

สอบถามเพิ่มเติม

พร้อมรับคำแนะนำกับที่ปรึกษาการเรียนต่างประเทศ

เมื่อท่านส่งข้อมูลผ่านฟอร์ม จะถือว่าท่านยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา