ข่าวสารและบทความ

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในการศึกษาต่อต่างประเทศก่อนใครกับเรา NES Study Abroad

Enjoy Student Life in Canada!

แคนาดา หนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อลือชาว่าน่าไปตั้งรกราก🏕 ใช้ชีวิตใหม่ที่สุดในโลก แม้อากาศจะหนาวไปบ้าง🧣🌨เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา และป่าไม้🏞💨 แต่ด้วยวิถีชีวิตของผู้คน ความหลากหลายทางวัฒนธรรม และคุณภาพชีวิตที่ดี เวลามีการจัดอันดับทีไร ก็มักจะติดอันดับประเทศที่ดีที่สุดในโลกอยู่เป็นประจำ🗺🏆
 
Why study in Canada 🤔⁉
🍁 คุณภาพการศึกษา – แคนาดามีระบบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงและมีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับแห่งชาติและนานาชาติ นักเรียนที่มาเรียนที่นี่จะได้รับการศึกษาที่มีมาตรฐานสูงและความเชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ
🍁 การเรียนรู้วัฒนธรรมและภูมิปัญญา – การอยู่ในแคนาดาจะเป็นโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและภูมิปัญญาที่หลากหลายและเพื่อนร่วมเรียนที่มาจากทั่วโลก👥🌎
🍁 ภาษา – การเรียนและใช้งานภาษาอังกฤษ📝ในแคนาดาอาจเป็นโอกาสที่ดีในการพัฒนาทักษะการสื่อสารของคุณในภาษานี้💬 นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมการเรียนภาษาที่มีคุณภาพสูงในแคนาดาสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษของตนเป็นอย่างมาก
🍁 ธรรมชาติและทัศนียภาพที่งดงาม – แคนาดามีธรรมชาติที่งดงามอย่างทะเลทราย ภูเขาสูงและป่าใหญ่🏜 การเดินทางเพื่อสำรวจธรรมชาติและท่ามกลางทิวเขาในแคนาดาอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต🔍🏔
🍁 โอกาสทำงานและเรียนต่อ – หากคุณสนใจที่จะทำงานหรือเรียนต่อในแคนาดาหลังจากเที่ยวและเรียนในประเทศนี้📍💼 แคนาดามีระบบวีซ่าและโปรแกรมสนับสนุนนักเรียนนานาชาติที่มีคุณค่า🪪 ซึ่งอาจช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในอนาคต✨
🧐 หากกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับเมืองที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อในแคนาดา วันนี้ NES ขอแนะนำ 5 เมืองน่าไปเรียนที่แคนาดา 🌟
 
Montréal🩶❤
มอนทรีออล เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศแคนาดารองจากโทรอนโต ประชากรที่นี่ใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาหลัก แต่คนส่วนใหญ่ก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ทุนทางวัฒนธรรมที่มอนทรีออลสั่งสมมายาวนาน ทำให้เมืองน่าอยู่แห่งนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างมนต์ขลังสไตล์ยุโรปและความหวือหวาคึกคักมีสีสันตามแบบฉบับอเมริกันชน การมาเรียนต่อที่นี่จะไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะเมืองนี้มีทั้งโรงละคร สถานที่ฟังเพลง-เต้นรำ และแหล่งทัศนศิลป์อื่นๆ ให้นักเรียนต่างชาติสามารถเปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียนได้ไม่ซ้ำตลอดระยะเวลาการศึกษา
📌 กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด
🎡 Just for Laughs comedy festival เทศกาลรวมการแสดงตลกที่โด่งดั่งไปทั่วโลก
🎡 Montréal Fireworks Festival เทศกาลดอกไม้ไฟที่ดีและใหญ่ที่สุดในโลก
 
Toronto🩶❤
โทรอนโต เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศแคนาดา จึงเป็นศูนย์กลางความเจริญในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม ความบันเทิง สื่อ อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และการศึกษา อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในฐานะเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทำให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาพร้อมเปิดรับนักศึกษาต่างชาติทุกเชื้อชาติ และที่สำคัญคือมีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำมากเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อื่นๆ หากสนใจศึกษาความแตกต่างหลากหลากของผู้คนที่มาอยู่รวมกัน โทรอนโตถือว่าเป็นพื้นที่หนึ่งที่น่าสนใจมากทีเดียว
📌 กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด
🎡 ทีนี่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่ที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น Royal Ontario Museum, Art Gallery of Ontario, Gardiner Museum of ceramic art, Gallery of Inuit Art และ Bata Shoe Museum หากมีโอกาสได้มาท่องเที่ยวหรือเรียนต่อควรหาโอกาสไปเยี่ยมชมสักครั้ง
🎡 Toronto International Film Festival หนึ่งในเทศกาลหนังที่ยิ่งใหญ่ติดอันดับโลก
 
Vancouver🩶❤
หากใครหลงใหลในกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องหลงรักแวนคูเวอร์อย่างแน่นอน เพราะเขามีสวนสาธารณะ Stanley Park ที่ใหญ่กว่า Central Park ในนิวยอร์กถึง10 เท่า อีกทั้งยังมีถนนริมทะเลให้ปั่นจักรยานชิลล์ๆ และมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกทำมากมาย ภูมิทัศน์รอบๆ แวนคูเวอร์อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าเขียวชอุ่ม ทะเลสาบอันงดงาม และเทือกเขาร็อกกี้ของแคนาดา ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักสกีและสโนว์บอร์ด การมาเรียนต่อที่นี่จึงคุ้มสุดๆ เพราะเหมือนได้ทั้งเรียนและท่องเที่ยวไปในตัว
📌 กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด
🎡 Vancouver International Film Festival เทศกาลหนังนานาชาติที่รวบรวมหนังจากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก
🎡 Bard on the Beach Shakespeare Festival เทศกาลละครจากบทประพันธ์ของเชคเสปียร์
 
Quebec City🩶❤
ควิเบกซิตี้ เป็นเมืองหลวงของรัฐควิเบก ภายในตัวเมืองมีเขตเมืองเก่า (Vieux-Québec) ที่เก่าแก่ที่สุดในแถบอเมริกาเหนือ ก่อมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1608 ซึ่งปัจจุบันได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโกเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ควิเบกซิตี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของแคนาดาอีกกว่า 37 แห่ง เมืองนี้จึงเป็นเสมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดยักษ์ที่คนหลงใหลการศึกษาประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาด ถึงแม้จะขึ้นชื่อในฐานะเมืองเก่า แต่เมืองแห่งนี้ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเรียนต่างชาติครบครันไม่แพ้เมืองอื่นๆ นะคะ
📌 กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด
🎡 Québec Winter Carnival ความสนุกของฤดูหนาวมีอะไรบ้าง เทศกาลนี้รวบรวมมาไว้หมดแล้ว
 
Edmonton🩶❤
เอดมันตัน เป็นเมืองหลวงของรัฐแอลเบอร์ตา ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำนอร์ทซัสแคตเชวัน (North Saskatchewan River) อยู่เมืองนี้รับรองไม่มีเบื่อ เพราะเขาจัดเทศกาลต่างๆ นานากันตลอดทั้งปี จนได้รับสมญานามว่าเป็น The Festival City ของแคนาดา อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของเวสต์เอดมันตันมอลล์ (West Edmonton Mall) ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ และเคยเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ช่วงหนึ่งก่อนจะถูกล้มแชมป์ไปเมื่อปี 2005 นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่ทางศิลปะ แฟชั่น โรงหนัง สถานที่จัดการแสดงสดอีกหลายแห่งกระจายตัวอยู่ทั่วเมือง เหมาะอย่างยิ่งแก่การเปิดหูเปิดตาเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ของนักเรียนต่างชาติ
📌 กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด
🎡 เยี่ยมชม Ford Edmonton Park พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์มีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา
เป็นไงบ้างสำหรับ5 เมืองน่าไปเรียนที่แคนาดา น่าสนใจใช่ไหมคะ❓
 
🛒 สำหรับน้องๆที่สนใจเรียนต่อ ที่ ประเทศแคนาดา สามารถทักมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ NES Study Abroad ✈
Previous slide
Next slide

สอบถามเพิ่มเติม

พร้อมรับคำแนะนำกับที่ปรึกษาการเรียนต่างประเทศ

เมื่อท่านส่งข้อมูลผ่านฟอร์ม จะถือว่าท่านยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา