แคนาดา

เรียนต่อแคนาดา พัฒนาด้านภาษา เก็บประสบการณ์ในต่างแดน เรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิต บทดินแดนแห่งความสุขและความเจริญ แคนาดา

ข้อมูลทั่วไป แคนาดา

แคนาดา ประเทศที่คุณภาพการศึกษาสูงจนเป็นที่ยอมรับในระดับโลก และยังได้ขนานนามว่าเป็นประเทศที่น่าอยู่เหมาะแก่การมาเรียนภาษา มีการเดินทางที่สะดวกสบาย ผู้คนเป็นมิตร รวมไปถึงเรื่องการยึดหลักความเสมอภาค ทำให้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่นักเรียนต่างชาติอยากจะไปเรียนมากที่สุด

ขนาดพื้นที่: มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ตั้งอยู่ในทวีปอมเริกาเหนือ ติดกับสหรัฐ โดยขยายจากมหาสมุทรแอตแลนติกไปยังมหาสมุทรแปซิฟิกขึ้นไปทางเหนือมีพื้นที่ครอบคลุม 9.98 ล้านตารางกิโลเมตร พื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบด้วย ที่ราบ ภูเขา ป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ทะเลสาบต่าง ๆ โดยเฉพาะแถบเทือกเขาร๊อคกี้

Summer

(ฤดูร้อน)
15 – 30 °C
มิถุนายน – สิงหาคม

Winter

(ฤดูหนาว)
0 ถึง -30 °C
ธันวาคม – กุมภาพันธ์

Autumn

(ฤดูใบไม้ร่วง)
7 – 13 °C
กันยายน – พฤศจิกายน

Spring

(ฤดูใบไม้ผลิ)
8 – 16 °C
มีนาคม – พฤษภาคม
0 คน

เชื้อชาติของแคนนาดา

ยุโรป 72.9% เอเชีย 17.7%  พื้นเมือง 4.9% แอฟริกัน 3.1% ละตินอเมริกา 1.3% และโอเชียเนีย 0.2%

เงินตรา : ดอลลาร์แคนาดา (Canadian dollar: CAD) 

ข้อมูลเพิ่มเติม : สกุลเงินที่มีอัตราการซื้อขายแลกเปลี่ยนสูงเป็นอันดับ 7 ของโลก ที่หลายธนาคารทั่วโลกเก็บเหรียญไว้เป็นสกุลเงินสำรอง มักจะแสดงด้วยเครื่องหมายC$ เพื่อแยกความต่างจากเงินสกุลดอลลาร์อื่นๆ และยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ เดอะลูนี่ (The Loonie) เพราะนกลูน (Loon) ที่ปรากฏในเหรียญ 1 ดอลลาร์ของแคนาดา

ดอลลาร์แคนาดา (Canadian dollar: CAD) แบ่งดังนี้

ธนบัตรแคนาดา – มีมูลค่า $1 , $2 , $5 , $10 , $20 , $50 , $100 , $500 และ $1000

เงินเหรียญ – มีมูลค่า (เซนต์) 1¢ , 5¢ , 10¢ , 25¢ , 50¢ / (ดอลลาร์) $1 , $2

ILAC

International Language Academy of Canada

แคนาดา

เมืองยอดฮิต

เมืองโตรอนโต เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของทวีปอเมริกาเหนือและใหญ่ที่สุดในรัฐออนแทรีโอ เป็นหนึ่งในเมืองเศรษฐกิจของโลกที่สำคัญ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีหลายเชื้อชาติมากที่สุด โดยรัฐบาลแคนาดาได้จัดตั้งให้เป็นเมืองหลวงแห่งศิลปะ และวัฒนธรรมของประเทศ มีชื่อเล่นว่า “นิวยอร์คแห่งแคนาดา” เนื่องด้วยงานสถาปัตยกรรมที่สวยงาม โรงละครที่มีชื่อเสียง และตั้งอยู่ฝั่งแม่น้ำ ทำให้กลายเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการศึกษา

เมืองแวนคูเวอร์ เมืองท่าชายฝั่งที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) ชื่อของเมืองมาจากนักสำรวจชาวอังกฤษ จอร์จ แวนคูเวอร์ ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการถ่ายทำภาพยนตร์เป็นอันดับสามของอเมริกาเหนือจนได้ชื่อเล่นว่า “ฮอลลีวูดเหนือ” ต้นกำเนิดของเมืองเริ่มตั้งแต่ตอนศตวรรษที่ 19 ซึ่งในตอนนั้นเป็นเพียงชุมชนเล็กๆ เรียกว่า แกรนด์วิว Granville หรือ แก๊สทาวน์ Gastown เพราะในตอนแรกเป็นเพียงโรงแรมเล็กๆริมน้ำ ที่ถูกขยายจนกลายเป็นเมืองแวนคูเวอร์ เนื่องด้วยการพัฒนาทางรถไฟ จนทำให้มีผู้มารวมกันมากขึ้น

เมืองมอลทรีออน เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของแคานาดา ในอดีตเมืองนี้มีชื่อว่า วีล-มารี (Ville-Marie) ซึ่งแปลว่า “เมืองของมารี” ที่ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของรัฐควิเบค มีภาษาทางการเป็นฝรั่งเศสและเป็นเมืองที่ประชากรพูดภาษาฝรั่งเศสมากรองมาจากประเทศฝรั่งเศสเอง ได้รับการจัดอันดับให้เป็นศูนย์กลางที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ในอเมริกาเหนือในแง่ของงานด้านอวกาศ และ อันดับที่ 16 จาก 25 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

ข่าวสาร เรียนต่อต่างประเทศแคนาดา

โตรอนโต นิวยอร์กแห่งประเทศแคนาดา

จะพาน้อง ๆ บินลัดฟ้ามาบนดินแดนแห่งเมเปิลที่เลื่องชื่อ…..โตรอนโต ประเทศแคนาดาที่หลายคนต่างคิดว่าชีวิตนี้ต้องไปเยือนสักครั้ง

ทำไมต้องไปเรียนต่อ ที่แคนาดา

แคนาดา ประเทศที่มีหลายเหตุผลดีๆที่นักเรียนสนใจไปเรียนที่แคนาดา วันนี้ NES Study Abroad เลือกเหตุผล 6 ข้อดี

น้องปอนด์บัณฑิตมช. บินสู่แคนาดา

น้องปอนด์บัณฑิตจบใหม่จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตัดสินใจบินไปเรียนภาษาอังกฤษ 28 weeks ที่ ILAC , Vancouver , Canada
แวนคูเวอร์ "ฮอลลีวูดแห่งแดนเหนือ"

แวนคูเวอร์ "ฮอลลีวูดแห่งแดนเหนือ"

แนะนำให้รู้จักกับเมืองๆหนึ่งในรัฐรัฐบริติชโคลัมเบีย ของประเทศแคนาดาที่เปรียบเสมือนลูกพี่ลูกน้องของอเมริกาซึ่งเป็นช้อยส์อันดับต้นๆ ในการศึกษาต่อ