ข่าวสารและบทความ

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในการศึกษาต่อต่างประเทศก่อนใครกับเรา NES Study Abroad

เรียนต่อ USA

เรียนต่ออเมริกาดียังไง? รวม 7 เหตุผลที่ใคร ๆ ก็อยากไป USA

ประเทศสหรัฐอเมริกา🗽 เป็นประเทศที่หลาย ๆ คนฝันอยากจะไปสักครั้งในชีวิต แล้วด้วยเหตุผลอะไรกันนะ🤔 ประเทศนี้ถึงทำให้ใคร ๆอยากจะไป วันนี้ NES ก็ได้มัดรวมเหตุผล ที่อาจทำให้หลายคนเข้าใจ และอยากไปอเมริกามากกว่าเดิม พร้อมหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย‼

1. คุณภาพการศึกษาสูงสุด🎓🏆

สหรัฐอเมริกามีมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงทั่วโลกคุณจะได้รับคุณภาพการศึกษาที่สูงมากและโอกาสในการเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ

2. ความหลากหลายทางวัฒนธรรม👥🌎

USA เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม คุณจะได้สัมผัสกับความหลากหลายของวัฒนธรรมและคนต่างชาติจากทั่วโลก นี่เป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้และแบ่งปันประสบการณ์กับคนที่มีพื้นที่กับวิธีคิดแตกต่าง

3. โอกาสในการทำงาน💼🥼

USA มีตลาดงานที่ใหญ่และหลากหลาย การศึกษาใน USA อาจเป็นเส้นทางสู่โอกาสในการทำงานที่ดีและการพัฒนาอาชีพ มีโอกาสในการร่วมงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียงและการศึกษาเพิ่มเติมในสาขาที่คุณสนใจ

4. วิจัยและนวัตกรรม📝💻

USA เป็นศูนย์กลางสำหรับการวิจัยและนวัตกรรม คุณจะได้เรียนรู้ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยการสร้างสรรค์และนวัตกรรมในหลายสาขา เช่น เทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ แพทย์ และวิทยาศาสตร์สังคม

5. ประสบการณ์ชีวิต🏕🛣

การเรียนใน USA ไม่เพียงแค่การเรียนและทำงาน แต่ยังเป็นโอกาสในการสร้างประสบการณ์ชีวิตที่หลากหลาย คุณสามารถสนุกกับกิจกรรมนอกห้องเรียน ท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามของ USA และเชื่อมต่อกับคนในสถานบันเทิงท้องที่ต่าง ๆ

6. มีพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้มากมาย🗿🏯

ต้องบอกเลยว่าที่อเมริกามีพิพิธภัณฑ์ให้ศึกษาเรียนรู้นอกห้องเรียนเยอะมาก มีให้เลือกไปศึกษาเยอะแยะไปหมด แต่วันนี้พี่จะมาแนะนำพิพิธภัณฑ์ยอดนิยมในอเมริกาให้ได้อ่าน ได้ชม และศึกษากันดูนะคะ

📌 Smithsonian , Washington, DC เป็นสถาบันพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีทั้งประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ศิลปะและวัฒนธรรมครับ ให้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินสำหรับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่ไปวอชิงตันดีซีไม่ควรพลาดเลย

📌 Getty Center (Los Angeles, California) แสดงผลงานชิ้นเอกของศิลปินในยุคก่อนคริสต์ศักราชศตวรรษที่ 20 เช่น Rembrandt และ Van Gogh รวมไปถึงของสะสมโบราณวัตถุที่น่าประทับใจ ผู้เข้าชมสามารถดูการจัดแสดงพิเศษ การจัดแสดงนิทรรศการศิลปะตะวันตก เช่นประติมากรรมภาพวาด หรือจะจะใช้บริการพาทัวร์ จะมีเจ้าหน้าที่พาเยี่ยมชมแกลลอรี่ในส่วนต่างๆ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม

📌 Walters Art Museum, Baltimore ตั้งอยู่ทางใต้และทางตะวันตกของอนุสาวรีย์วอชิงตันที่ตั้งอยู่ในย่าน Mount Vernon-Belvedere ซึ่งอยู่ทางเหนือของย่านธุรกิจใจกลางเมืองและอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมหาวิหารฮิลล์ มีแสดงทั้ง ศิลปะโบราณจากอียิปต์ , นูเบีย , กรีซ , กรุงโรม , ตะวันออกไกล และวัฒนธรรมเอเชีย ผลงานชิ้นเอกในศตวรรษที่ 19 อีกทั้งยังมีการจัดนิทรรศการการท่องเที่ยวระดับโลกอีกด้วยครับ พี่ช้างบอกเลยว่าสุดยอดมาก

7. หลังจากเรียนจบแล้ว มีโอกาสในยื่นขออยู่ต่อและเป็นพลเมืองของอเมริกา📍🇺🇸

การเรียนจบจากสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่มีค่าและสำคัญมากสำหรับนักเรียนต่างชาติ ไม่เพียงเพื่อการศึกษาเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้คุณสามารถเข้าถึงการขอเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกาได้ด้วย ก่อนที่คุณจะเริ่มกระบวนการเป็นพลเมือง คุณควรศึกษาและทราบถึงคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับการเป็นพลเมืองอเมริกา คุณควรตรวจสอบว่าคุณมีคุณสมบัติที่เหมาะสมหรือไม่ โครงการล็อตโต้กรีนการ์ด (Diversity Visa Lottery) 🔮🪄 เป็นโครงการที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาจัดขึ้นเพื่อสุ่มคัดเลือกผู้โชคดี ให้สิทธิเป็นพลเมืองอเมริกา หากคุณถูกสุ่มคัดเลือกแล้วละก็ คุณจะได้รับสิทธิในการขอกรีนการ์ด 🪪 🟢

🔍📖 หลังจากที่อ่านไปแล้ว คงมีหลายคนเข้าใจมากขึ้นว่าทำไมใคร ๆ ถึงอยากไปอเมริกา และคงมีคนอยากไปมากกว่าเดิม ขอบอกเลยว่าถ้ามีโอกาสได้ไป ต้องไปสักครั้งในชีวิต ได้สัมผัสกับตัวเองจะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่า ไม่สามารถหาได้จากในตำราแน่นอน✨

🛒 สำหรับใครสนใจเรียนต่อ ที่ ประเทศอเมริกา สามารถทักมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ NES Study Abroad ✈

🌟 NES Study Abroad ของเรา มีบริการที่หลากหลายครบวงจร

✅ แนะนำสถานศึกษาและประเทศที่เหมาะสมตรงตามความต้องการ

✅ ให้คำปรึกษาก่อนเดินทาง ตรวจสอบเอกสารก่อนเดินทาง และช่วยเหลือขณะกำลังศึกษาอยู่เสมอ

✅ แนะนำเรื่องเวลาในการเดินทาง ราคา และจองตั๋วเครื่องบิน

✅ จัดหาที่พักที่สะดวกในการศึกษาแก่น้องๆ ที่เหมาะสมตามความต้องการ

✅ สมัครเรียนและยื่นเอกสารขอวีซ่านักเรียนครบจบในที่เดียว

✅ ติดต่อประสานงานกับสถาบันนำรถมารับส่งน้องๆไปกลับสนามบินในการเดินทาง

สอบถามเพิ่มเติม

พร้อมรับคำแนะนำกับที่ปรึกษาการเรียนต่างประเทศ

เมื่อท่านส่งข้อมูลผ่านฟอร์ม จะถือว่าท่านยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา