ข่าวสารและบทความ

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในการศึกษาต่อต่างประเทศก่อนใครกับเรา NES Study Abroad

5 เหตุผล : ทำไมเด็กGenใหม่…อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ

การติดต่อสื่อสารในยุค Digital Age นี้มีความรวดเร็วอย่างมาก ทั้งในด้านการค้นหาข้อมูล ข่าวสาร และความรู้ต่างๆ อีกทั้งเป็นการเปิดช่องทางในการศึกษา เช่น เรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ที่ตั้งใจจะพัฒนาทักษะและเพิ่มโอกาสด้านการงานในอนาคต 🎓 ✨
📣 วันนี้ NES จึงขอมานำเสนอ 5 เหตุผลที่ทำให้การเรียนต่อต่างประเทศ ✈🌎เป็นที่ใฝ่ฝันของเด็กGenใหม่ มาดูกันเลย 🤗
1. ค้นพบตัวเองมากขึ้น 🎯
ด้วยการเรียนการสอนที่แตกต่างไปจากบ้านเรา อาจเหมาะกับสไตล์การเรียนของบางคนมากกว่า ส่งผลให้สามารถค้นพบตัวเองได้ไวขึ้น รู้ว่าชอบหรือไม่ชอบอะไร 🎨🎰กล้าคิดกล้าทำ ได้เปิดมุมมองและความคิดให้กว้างขึ้น💡ซึ่งในท้ายที่สุดจะทำให้ได้รู้จักตัวเองดีขึ้นและมีทิศทางการใช้ชีวิตที่ชัดเจน
2. เรียนด้วย เที่ยวด้วยก็ยิ่งสนุก 🎡🚋
นอกจากการเรียนรู้แบบเดิมๆ การท่องเที่ยวในช่วงเวลาเรียนเป็นประสบการณ์ที่น่าสนุกอีกอย่างหนึ่ง 🪅 🎊 เมื่อได้โอกาสเรียนในสถาบันที่มีชื่อเสียงและได้คุณภาพแล้ว คงไม่อยากพลาดที่จะสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์ก (Landmark) 🗼🎠 ดังๆ ที่ต้องไปสักครั้งหรือจะเน้นไปที่การท่องเที่ยวตามท้องถิ่น (Local) ก็จะได้ประสบการณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร
3. เปิดโลกทัศน์และได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ 🏞
สิ่งหนึ่งที่น่าตื่นเต้นเสมอคือการได้พบเจอกับอะไรใหม่ๆ ซึ่งการได้เรียนที่ต่างประเทศจะได้เก็บเกี่ยวความรู้จากมุมที่แตกต่างแล้ว 🛣🚊 ยังมีวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่ต่างออกไปให้ได้สัมผัสอีกด้วย อยากเรียนรู้วัฒนธรรมแบบไหนก็ต้องถามตัวเองก็เลยว่า “เรียนต่อต่างประเทศที่ไหนดี?” ในหลายๆ ครั้งก็สามารถประยุกต์นำวัฒนธรรมที่แตกต่างเหล่านี้มาปรับใช้กับบ้านเราได้เช่นกัน
4. ได้มิตรภาพจากเพื่อนและครอบครัวต่างแดน 🤼‍♀️
ไม่เพียงแต่การเรียนรู้เท่านั้น การไปเรียนในต่างประเทศยังเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ใหม่ 👥 การได้พบเพื่อนและครอบครัวจากที่ต่างๆ ส่งผลให้เราได้โอกาสที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทั้งภายในและนอกห้องเรียน
5. สร้างประวัติดีต่อเรซูเม่ 📝🌟
แน่นอนว่าในปัจจุบันการมีดีกรีต่างประเทศ 🎓 นั้นทำให้เป็นที่โปรดปรานของบริษัทต่างๆ ในประเทศไทย อีกทั้งยังได้โอกาสเข้าทำงานในบริษัทที่มีชื่อเสียง 🎉หรืออาจได้ทำงานในบริษัทข้ามชาติเลยก็เป็นได้ ❤🏗 ยิ่งหากมีประสบการณ์ทำงานควบคู่ด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสที่จะได้งานที่ชื่นชอบได้ง่ายขึ้น 🎉 🎉
✏ เพราะการไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ ไม่เพียงแต่เป็นการเปิดโอกาสทางความรู้ให้กับเด็กไทย แต่ยังรวมไปถึงที่จะทำให้พวกเขารู้จักที่จะพึ่งพาตัวเองและออกมาจาก Comfort Zone อีกทั้งยังได้ไปฝึกภาษากับเจ้าของภาษาโดยตรง 🗯 ผู้ปกครองหลาย ๆ คนจึงตัดสินใจส่งลูกหลานไปเรียนที่เมืองนอก 🎒🧣🧤
🔔 สำหรับใครที่สนใจอยากไปบ้าง แต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไง จะถามใครได้บ้าง ไม่ต้องห่วงเพราะน้องๆสามารถขอคำปรึกษาได้ฟรีกับพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญทีมออสเตรเลียได้ที่ NES STUDY ABROAD ที่จะคอยให้ความช่วยเหลือดูแลทุกขั้นตอน สามารถสมัครเรียนพร้อมทำวีซ่านักเรียนครบวงจร ✅
Previous slide
Next slide

สอบถามเพิ่มเติม

พร้อมรับคำแนะนำกับที่ปรึกษาการเรียนต่างประเทศ

เมื่อท่านส่งข้อมูลผ่านฟอร์ม จะถือว่าท่านยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา